Bạn đã từng nghe qua các nhà sản xuất giày thể thao quảng cáo về những tính năng ưu việt của đế phylon nhưng không biết thực hư như thế nào ? Trong bài viết hôm nay, linhkienkhuongiay.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc Phylon là gì ? cũng như đánh giá khách quan về ưu, nhược điểm của dòng đế giày phylon đang rất được ưa chuộng hiện nay.

Phylon là gì ?

Phylon là một loại vật liệu vật liệu polyme nổi bật với đặc tính nhẹ, linh hoạt và độ đàn hồi, khả năng đệm, giảm chấn cực tốt. Phylon còn có tên gọi khác là ‘Twice foam EVA’ tức là 2 xEVA.

Phylon được sản xuất bằng cách sử dụng các sản phẩm tiền chế thông qua kỹ thuật đúc nén. Độ mềm của vật liệu Phylon có thể  được điều chỉnh bằng cách điều chỉnh nhiệt độ trong quá trình làm nóng, nhiệt độ càng cao, thì mật độ các phân tử càng cao, vật liệu làm ra càng cứng và ngược lại.

Ứng dụng rộng rãi và chủ yếu nhất của loại vật liệu này là trong sản xuất đế giày. Thông thường, công nghệ đế Phylon được sử dụng trong giày thể thao như đế giữa hoặc phần dưới của đế ngoài vì đặc tính mài mòn tốt hơn so với tấm nhựa ép EVA thông thường.

Đế Phylon hay còn gọi là đế MD. Để sản xuất Phylon, người ta sẽ ép nóng các sản phẩm tiền chế rồi đưa vào khuôn chi tiết để xác định hình dáng đế. Khuôn được nung nóng làm cho EVA mở rộng và hình thành theo hình dạng của khuôn. Sau đó đưa khuôn vào nước để làm mát. Sau khi làm mát khuôn được mở và đế được tháo ra bằng một cái móc.

Đánh giá đế giày phylon

Ngày nay đế phylon được sử dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp sản xuất giày. Vậy, lý do gì mà loại đế này lại được ưa chuộng đến thế ?

Hãy cùng chúng tôi đặt lên bàn cân 2 loại đế được sử dụng nhiều hơn cả hiện nay, để thấy được những tính năng ưu việt của đế MD.

Tiêu chí đánh giá Đế Phylon Đế cao Su
Độ bền Giày đế Phylon có khả năng chịu lực gấp đôi so với những đôi giày đế làm từ Cao su Giày đế cao su nhanh hỏng hơn nhiều. Chất lượng của đế Cao su không tương ứng với đế Phylon
Tính năng Tính năng lớn nhất của đế Phylon đó là nhẹ nhàng, linh hoạt và có hiệu suất đệm tốt, khả năng ôm chân và bó sát tốt hơn đế Cao su, sau một thời gian sử dụng thì giày đế Phylon vẫn không mất đi sự đàn hồi vốn có ban đầu Đế cao su nhiệt dẻo vượt trội hơn về độ chống xé và chống được sự gãy. Đế cao su lưu hóa là loại đế siêu bền và thông dụng nhất hiện nay. Nhược điểm chính của đế cao su nằm ở khả năng ôm chân và bó sát còn hạn chế, nhất là sau một thời gian sử dụng giày thường mất đi độ đàn hồi vốn có
Cân nặng Không nặng nề như đế Cao su, ngược lại giày đế Phylon nhẹ nhàng gấp đôi tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng Giày đế cao su có trọng lượng nặng gấp đôi giày đế Phylon, không tạo cảm giác nhẹ nhàng khi di chuyển
Độ thoải mái Đế Phylon tạo cảm giác thoải mái hơn cho bàn chân, đặc biệt là khi sử dụng giày nhiều giờ liền không gây cảm giác đau, mỏi. Điều này giúp giảm thiểu đau đớn không chỉ ở chân mà còn ở hông và lưng dưới Đế cao su có độ cứng không định hình, điều này thường làm cho bàn chân trở nên mệt mỏi khi bạn đi bộ hoặc đứng quanh đâu đó trong nhiều giờ.
Giá thành Đắt hơn đế cao su Rẻ hơn
Thân thiện với môi trường Khó phân hủy Dễ phân hủy hơn đế phylon

Qua bài viết, chắc hẳn các bạn đã có thêm kiến thức hữu ích về phylon cũng như đế phylon rồi đúng không. Hãy cân nhắc lựa chọn một đôi giày với chất liệu đế Phylon, để sử dụng mỗi ngày nhé!